blog-neorient01-ปก

BLOC SMITH is a synthesis of functionality, aesthetics and craftsmanship – a block for any kitchen in your house in
the idea of a modular system that can be joined, adjusted, switched, and flipped based on customer needs.

          หลังจากที่ Podium ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘NEORIENT’ อย่างเป็นทางการกันไปแล้ว วันนี้ Podium จะพาคุณไปรู้จักกับอีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่น่าสนใจของเรากันต่อ

          ในช่วงระยะเวลากว่าครึ่งทศวรรษที่ผ่านมา เราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับคําว่า “Modular System” มากขึ้น ทั้งในแง่ของการออกแบบและการก่อสร้าง ซึ่งสื่อความหมายถึงการนําชิ้นส่วนต่าง ๆ มาต่อเข้าด้วยกันได้ในหลากหลายรูปแบบ แตกต่างไปตามความต้องการของผู้ใช้งานและผู้ออกแบบ

          ด้วยหลักการของ Modular System ในลักษณะนี้เอง คอลเลคชั่น Bloc Smith ได้ถูกคิดค้นขึ้นโดยอิงจากไอเดียของการนําบล็อกไม้ชิ้นส่วนต่าง ๆ มาต่อเข้าด้วยกัน โดยสามารถปรับเปลี่ยนให้พอดีกับพื้นที่ของลูกค้าแต่ละท่าน หรือ “Fit to Your Space” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว พื้นที่แต่งตัวแบบวอล์คอินคลอเซ็ท โซฟา หรือเตียงที่เหมาะสมสําหรับการใช้งานของลูกค้าทุกท่าน คอลเลคชั่นนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเราที่จะเติมเต็มพื้นที่ภายในบ้านของคุณให้กลายเป็นพื้นที่สําหรับช่วงเวลาแห่งความสุข เสียงหัวเราะ และความทรงจําระหว่างเพื่อน ครอบครัว และคนที่คุณรัก เราต้องการให้คุณได้สัมผัสกับดีไซน์ที่สวยงามและสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และพื้นที่ของคุณโดยเฉพาะ

          วันนี้ Podium จะพาคุณมารู้จักกับห้องครัวจากคอลเลคชั่น Bloc Smith เป็นอันดับแรก ก่อนที่จะพูดถึงผลิตภัณฑ์อื่นจากคอลเลคชั่นนี้ในครั้งต่อ ๆ ไป

          “ไม่มีชิ้นส่วนไหนเลยที่ถูกสร้างขึ้นภายในบ้านของคุณ…”
ดีไซเนอร์และช่างฝีมือของเราจะเป็นผู้สร้างชิ้นงานทั้งหมดของ Bloc Smith จากโรงงานจนเสร็จสิ้น และนําชิ้นงานเหล่านี้ไปติดตั้งโดยไม่ทําให้บ้านของคุณต้องเลอะเทอะ ต่างจากเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ช่างต้องเข้าไปใช้เวลาอยู่ในบ้านของคุณเป็นระยะเวลานานเพื่อสร้างชิ้นงานแต่ละชิ้น รวมทั้งก่อให้เกิดฝุ่นผงภายในพื้นที่บ้าน ขณะที่หน้าตาภายนอกของครัวจาก Bloc Smith ก็ดูไม่แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเลยแม้แต่น้อย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทําให้ลูกค้าของเราเลือกครัวจาก Bloc Smith เข้าไปอยู่ในบ้านของพวกเขามาอย่างต่อเนื่อง

          พูดง่าย ๆ ได้ว่า Bloc Smith เป็นเฟอร์นิเจอร์กึ่งบิวท์อินที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเมื่อคุณกําลังมองหาครัวใหม่ซึ่งสามารถเข้ากับบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้อย่างไร้ที่ติ

          แล้วจะทําอย่างไรเมื่อคุณสนใจครัวใหม่จาก Bloc Smith?

          คุณสามารถเริ่มด้วยการเอาแปลนบ้านเข้ามาพูดคุยกันที่โชว์รูมสาทรของเรา ทั ้งนี้ คุณจะได้เห็นตัวเลือกซีรี่ส์ต่างๆ ในคอลเลคชั่น Bloc Smith ซึ่งมีจุดเด่นแตกต่างกันไปด้วยวัสดุและดีไซน์ที่ชวนหลงไหลเริ่มจากซีรี่ส์ “AUTUMN BLOC” ซึ่งเป็นซีรี่ส์งานไม้มาตรฐานสุดคลาสสิคที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าของ Podium ตามด้วย “LOG” ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้ไม้แผ่นเดียวมาเรียงร้อยต่อกัน โชว์เอกลักษณ์ของงานไม้ชั้นเยี่ยมที่ Podium เลือกสรรมาให้ทุกท่านได้สัมผัส และ “BLACK FOREST” ซึ่งเน้นวัสดุไม้เนื้อแข็งและมีความทนทานสูง อย่าง BauBuche ที่ผลิตจากไม้บีชและเหมาะสําหรับการผลิตตู้ทรงสูงเพื่ออรรถประโยชน์ในการใช้งานสําหรับลูกค้า

          หลังจาก Podium ได้รับแปลนบ้านและรับทราบความต้องการของลูกค้าเกี่ยวกับวัสดุ สี และดีไซน์ที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว กระบวนการต่าง ๆ ก็เริ่มขึ้น!

          ทีมงานของเราจะขึ้นแบบให้ภายใน 7 วัน โดยใช้การประเมินราคาที่อิงจากราคาไม้ พื้นที่ใช้สอย และรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก หากลูกค้าตกลงตามแบบดังกล่าวและจ่ายเงินมัดจํา ทีนี้ก็ถึงคราวที่เราจะขึ้นแบบสามมิติให้คุณได้เห็นหน้าตาของครัวใหม่กันได้เลย จากนันก็เข้าสู่กระบวนการวัดพื้นที่จริงเพื่อปรับแบบสําหรับการผลิตชิ ้ นงาน โดยอิงจากงานระบบเครื่องกลและไฟฟ้าหรือที่เรียกกันว่า “M&E” ตามด้วยการขึ้นแบบสามมิติอีกครังเพื่อให้คุณได้เห็นรูปแบบครัวที่จะเกิดขึ้นจริงในบ้านของตัวเอง

          เมื่อตกลงเรื่องราคาสุดท้ายกันเป็นที่เรียบร้อย ทีมงาน Podium ก็จะเริ่มดําเนินการผลิต โดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 60 วัน หลังจากนั้นก็จะเข้าติดตั้งชิ้นงานในบ้านของคุณตามวันนัดหมายให้เสร็จสิ้นภายใน 3 วัน โดยระยะเวลาดังกล่าวไม่รวมการติดตั้งงานหินและอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่อาจต้องใช้ระยะเวลามากขึ้น แน่นอนว่าคุณจะได้รับใบการันตีโครงสร้างงานไม้ 10 ปี ซึ่งนี่คือสิ่งที่ทําให้ลูกค้าทุกคนวางใจในคุณภาพงานของเรามาอย่างยาวนาน

คําถามสําคัญคือ อะไรคือสิ่งที่ทําให้ Bloc Smith แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์กึ่งบิวท์อินในท้องตลาด?

เราเชื่อว่าวัสดุคุณภาพสูงอย่างไม้จริงคือคําตอบสําคัญ

          ตามหลักแล้ว Podium จะเสนอตู้ 3 รูปแบบให้ลูกค้าได้เลือกในคอลเลคชั่นนี้ ได้แก่ ตู้แขวนลอย ตู้ล่าง และตู้ทรงสูง ซึ่งตู้ทุกรูปแบบที่กล่าวมานี้ไม่ได้ถูกตีโครงด้วยไม้อัด แต่ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุได้หลากหลาย โดยเริ่มจากแผ่นไม้จริงอัดประสานซึ่งใช้การเข้าไม้แบบต่อชนหรือเรียกว่า “Solid Butt Joint Laminated Board” ที่ Podium ผลิตขึ้นเองภายในโรงงาน โดยใช้ช่างฝีมือที่เชี่ยวชาญงานไม้จากรุ่นสู่รุ่น ทําให้ไม่ต้องสงสัยในเรื่องความคงทน และอายุการใช้งานที่ยาวนาน

          นอกจากวัสดุดังกล่าว คุณอาจเลือกใช้ไม้อัดทนความชื้นหรือ “HMR” ย่อมาจาก High Moisture Resistance ซึ่งมีเนื้อไม้แน่นและสามารถทนความชื้นได้สูง โดยมีไม้วีเนียร์เป็นวัสดุปิดผิวที่ให้ผิวสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ มีความสวยงามไม่ต่างจากไม้จริง รวมไปถึงไม้ BauBuche ซึ่งเป็นไม้บีชอัดประสานที่มีความตรงและแข็งแรงกว่าไม้บีชทั่วไป เหมาะแก่การจัดทําตู้ทรงสูง

          สําหรับตัวหน้าบานของตู้ Podium เลือกใช้ไม้จริง ได้แก่ ไม้โอ๊กและไม้วอลนัท ซึ่งมีความหนา 20 มิลลิเมตรเป็นวัสดุหลักในการผลิต ทั้งนี้ ก็ยังมีทางเลือกอื่น ๆ ให้คุณได้ลองเลือกตามความเหมาะสม เช่น หน้าบานไม้ HMR ซึ่งมาพร้อมกับแผ่นวัสดุปิดผิว Fenix ที่มีความสวยงามโดดเด่นและทนทานพร้อมด้วยกรอบไม้จริง หรือหน้าบานกระจกใส

          นอกจากนี้ Podium ก็มีทางเลือกที่หลากหลายสําหรับลิ้นชักเช่นกัน โดยเริ่มตั้งแต่ลิ้นชักไม้จริง ลิ้นชักด้านในตู้ที่ใช้การเข้าไม้แบบเดือยหางเหยี่ยว รวมไปถึงลิ้นชักที่ใช้โครงไม้จริงและใช้วัสดุปิดผิว Fenix บนไม้ HMR ที่สามารถโชว์ดีไซน์ที่แตกต่างหลากหลายและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

          รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุคุณภาพดีสําหรับท็อปครัวหรือ “Worktop” ซึ่งอาจถือเป็นหัวใจสําคัญของห้องครัวเลยก็ว่าได้ สําหรับส่วนนี้ Podium เลือกใช้วัสดุชั้นดีอย่างไม้จริงหรือแผ่นไม้จริงแบบต่อชน หรือแม้กระทั่งวัสดุอื่น ๆ เช่น หินสังเคราะห์จาก Silestone และท็อปครัวจาก Fenix โดยคุณสามารถเลือกวัสดุเหล่านี้ให้เหมาะสมแก่วัตถุประสงค์ในการใช้งานและรูปแบบที่ชื่นชอบตามรสนิยมส่วนบุคคล

พูดมาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าสิ่งที่ทําให้ Bloc Smith เป็นคอลเลคชั่นที่โดดเด่นก็คือการใช้ไม้จริงเป็นวัสดุหลัก อีกทั้งยังมีวัสดุหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรตามความต้องการ รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์คุณภาพจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ทั่วโลกมาเป็นองค์ประกอบในการผลิตครัว

          นอกจากเรื่องของวัสดุแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของวิธีการติดตั้งที่รวดเร็ว
          แน่นอนว่าเมื่อ Bloc Smith เป็นเฟอร์นิเจอร์กึ่งบิวท์อินซึ่งทุกชิ้นงานส่วนถูกผลิตที่โรงงาน ขั้นตอนการติดตั้งภายในบ้านของลูกค้าจึงใช้เวลารวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นขั้นตอนการติดตั้งก็จะไม่ทําให้บ้านของคุณต้องเลอะเทอะเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีฝุ่นเลยก็ว่าได้

          หากคุณกําลังมองหาครัวใหม่ที่ตอบโจทย์เอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ใช้งานแต่ละคนและมาพร้อมกับวัสดุและ
ดีไซน์ที่สวยงาม Bloc Smith กําลังรอคุณอยู่

หากคุณสนใจครัวใหม่จาก Bloc Smith
สามารถเข้ามาพูดคุยกับทีมงานของเราได้ที่โชว์รูม: https://goo.gl/maps/EQcZpEQjwywjb1MH9
หรือพูดคุยกันผ่าน LINE: @podiumth
Facebook : https://www.facebook.com/Podiumth
Instagram : podium.furniture

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon